Dauðinn
Hann er óttasleginn
hann er kvíðinn

hann þarf að
kveðja börnin í hista sinn
að kyssa konu sína bless

fyrir fullt og allt

hann ætlar ekki að koma aftur, aldrei
hann ætlar að fara

fara burtu

það er kalt úti
hann fer í flíspeysu
vinnupeysuna

það er október morgun
sá fyrsti

hann segist vera að fara uppá fjall
hann er ekki að fara
uppá fjall
hann er að fara niðurí vinnu
að fara niðurí
vinnu
með kaðalinn

hann er ekki kvíðinn
ekki hræddur
heldur tilbúinn
tilbúinn fyrir dauðann
 
Baldur
1984 - ...


Ljóð eftir Baldur

Dauðinn