Tunglið og vegurinn
Tunglið og vegurinn sátu saman
Þau borðuðu ost
Fengu lost
Og ég

Tunglið og vegurinn
Konurnar á veginum
Tóku við blómsveginum
Og ég

Tunglið og vegurinn
Blóminn blómstruðu
Í ketilsuðu
Og ég

Tunglið og vegurinn
Fiskurinn steiktur
Maðurinn reyktur
Og ég

Tunglið og vegurinn
Golfkúlan rúllaði
Hún fór og tjúllaði
Og ég

Tunglið og vegurinn
Setningar grófar
Lófar og þófar
Og ég

Tunglið og vegurinn
Fóru í bæinn
Í gegnum snæinn
Og ég

Tunglið og vegurinn
Tunglið sveif
Vegurinn skreið
Og ég


Tunglið og vegurinn
Marsbúar komu
Og héldu veislu
Og ég

Tunglið og vegurinn
Blómsveigur visnaði
Og sönglaði
Og ég

Tunglið og vegurinn
Malt er gott
Kók er flott
Og ég

Tunglið og vegurinn
Sitja á vegg
Líta á hvort annað
Og ég

Tunglið og vegurinn
Mjólk er holl
Kemur úr kú
Og ég

Tunglið og vegurinn
Allt er stillt
Þau eru þarna kjurr
Og ég

Tunglið og vegurinn
Hæ hó
Bæ bó
Og ég

Tunglið og vegurinn
Vasaljós er blátt
En hitt er grátt
Og ég

Tunglið og vegurinn
Teiknimyndin er teiknuð
Leikin mynd er leikin
Og ég


Tunglið og vegurinn
Ég er tungl
Þú ert vegur
Og ég

Tunglið og vegurinn
Diskar og gafflar
Plötur og hnífar
Og ég

Tunglið og vegurinn
Snjórinn bráðnar
Verður að vatni
Og ég

Tunglið og vegurinn
Ef hann er hún
Er hún hann
Og ég

Tunglið og vegurinn
Keðjan glitrar
Hálsfestin líka
Og ég

Tunglið og vegurinn
Síminn hringir
Ogvodafone líka
Og ég

Tunglið og vegurinn
Kristinn
Er vondur
Og ég

Tunglið og vegurinn
Tölvukapall
Jólaöl
Og ég

Tunglið og vegurinn
Ægir
Bægir
Og ég


Tunglið og vegurinn
Rör með strikum
Göngustígur með stikum
Og ég

Tunglið og vegurinn
Blýantur
Strik
Og ég

Tunglið og vegurinn
Dúfurnar kurra
Svanurinn gargar
Og ég

Tunglið of vegurinn
Sátu uns dagur kom
Þá fóru þau hvort í sína átt
Og ég

Tunglið og vegurinn
Eru ekki meir
Fóru og hittu geir
Og mig  
Magnús Ólafsson
1988 - ...
njótið vel :)


Ljóð eftir Magnús Ólafsson

Tunglið og vegurinn