Tár, gleði og hatur.
Líkt og tár í auga
er rigning á himni.

Líkt og bros á vörum
er sól á himni.

Líkt og hatur í hjarta
er rok á himni.

 
Védís Kara ÓLafsdóttir
1993 - ...
Þetta ljóð samdi ég til móður minnar.


Ljóð eftir Védísi

Hafmeyjur
Kennarinn
Tár, gleði og hatur.