Lótusblómið
Í þögninni,
situr þú eins og frjókorn
í lótusblómi kyrrðarinnar

öldur saknaðar
lenda á skerjum klettar míns

heimspekilegar pælingar
um trú, líf og menn veraldar
og allt það sem í henni býr

þegar öllu er á botninn hvolft
sakna ég vináttu þinnar og nærveru.  
Vilmar Pedersen
1976 - ...


Ljóð eftir Vilmar

ég er/ég var
ljóðahljóð
Lótusblómið