Stúlkukind
Ég vil segja þér sögu
um litla stúlkukind,
allir vinir hennar yfirgáfu
það er svo mikil synd

Stúlkukind hlær, brosir, leikur sér
vinir út um allt.
Núna er orðið dimmt
og það er orðið kalt.

Stúlkukindin er nú ein,
hvað á ég að segja?
Að hún lifði hamingju líf?
En þá væri ég að ljúga.

Stúlkukindin var í myrkrinu
alein og hjartað braut.
Enginn að huggana
og sálin er í graut.  
Fanndís
1990 - ...


Ljóð eftir Fanndísi

Stúlkukind
Rigning