ljósvetningagoðinn
Hann seinkaði för sinni til
alsherjagoða

lá einsog illa mótuð stytta
í miðjum moldarhauginum

sá fyrsti til að játa

sá sem drap hina táknrænu daga

fyllibyttu morðingjans til mikils ama  
Þórgnýr Breki
1987 - ...


Ljóð eftir Þórgný Breka

Darwinismi
æskumorð
bak við lífið
skammfarir
svart silki
einsog í sögu
ljósvetningagoðinn
gamaldags hvítt