Liljan
Ég lít út eins og vistnað blóm.
Liljan sem hafði þennan fallega tón
Tónninn er grafinn
Og farinn er safinn
Sem í blóminu var
Eins og haf.

En Vindurinn kom og tók mig að sér
Það gekk allt vel eins og vera ber
Ég fékk að fjúka með
Það var ekki aftur séð
Því ég var komin á stað
Sem ég leitaði af.
 
Lilja
1990 - ...


Ljóð eftir Lilju

Liljan