Steinninn er steinn
Steininn er grár
Steinninn er leiður
Þegar steinnin er leiður þá er hann grár

Steinninn er blár
Steininum er kalt
Þegar steininum er kalt þá er hann blár

Steinninn er grænn
Steinninn er veikur
Þegar er steinninn er veikur þá er hann grænn

Steinninn er svartur
Steinninn er þunglyndur
Þegar steinninn er þunglyndur þá er hann svartur

Steinninn er rauður
Steinninn er reiður
Þegar steinninn er reiður þá er hann rauður

Steinninn er gulur
Steinninn er glaður
Þegar steinninn er glaður þá er hann gulur

Steinninn er hvítur
Steininum er flökurt
Þegar steinninn er hvítur þá er honum flökurt

Steinninn er fjólublár
Steinninn er fínn
Þegar steinninn er fínn þá er hann fjólublár

Steinninn er gullitaður
Steinninn er elskaður
Þegar steinninn er elskaður þá er hann gullitaður

Steinninn er silvurlitaður
Steinninn er hataður
Þegar steinninn er hataður þá er hann silvurlitaður


Steinninn er appelsínugulur
Steinninn er svangur
Þegar steinnninn er svangur borðar hann þig

Steinninn er bleikur
Steinninn er manneskja
Steinninn er alveg eins og ég og þú
 
ástþóra
1992 - ...


Ljóð eftir ástþóru

Steinninn er steinn