Gjöfin
Viðkvæmt strá,
sárt og aumt.
Undir logar
undin,
opinberuð,
þetta er ég

Ræturnar
djúpar,
vandinn
torræðinn.

Kyrie, eleison

Fyrir þig fær
grænt gras
sprottið í
sporum
mínum

Stráið bylgjast
í andvara
sólarbreiskjunnar.

Hjarta mitt,
hreinast í dögg
náðar þinnar,
sólstafirnir
geisla

Yfir mér
regnbogi,
sáttmáli
skráður
í hjarta
mitt

Þökk fyrir
óræða
náð
þína


 
Vídalín
1959 - ...


Ljóð eftir Vídalín

Líf
Börn eilífðarinnar
Gjöfin
Óvissan