Kreppa - Partur DCLXVI
Eyða, eyða!
Eyddu meira!
Ekki vera
kjarklaus bleyða.
Jeppa skalt
svo stoltur keyra
með vasafylli
af engu.

Kaupa, kaupa!
Kaupa og hlaupa!
Keyptu segðir
lygalaupa.
Vín svo skalt þú
reifur staupa
með hjartafylli
af græðgi.

Flýja, flýja
landstjórn nýja.
Fólk vill nú
að svikum ýja.
Landann skalt þú
þreyta og lýja
með samviskufylli
af (s)aur.  
Linda Björk Markúsardóttir
1983 - ...


Ljóð eftir Lindu Björk Markúsardóttur

Hið fallna lauf
Lífið
Til sölu
Hið ódauðlega
Kreppa - Partur DCLXVI