Sátt
Runnin er af mér reiðin,
ræðst ég því til úrbóta.
Nöktum kennir vízt neyðin,
neikvæðnin fær því að fljóta.  
John McAnger
1986 - ...


Ljóð eftir John McAnger

Heimspekileg vangavelta
Leiðin
Minning & Kveðja
Heimspekileg vangavelta #2
Vitað mál?
„Stónerinn” talar
Raddatökt & sólarljós
Þinghús-Bar
Harmsaga úr Samtímanum
Misskilinn
Friðarboð
Vondir vinir
Þynnku – þunglyndi
Vinleysi
Bilun
Ónefnt
Uppleysa
Fullum bata náð
Sannleikurinn
Raundraumar
Haust?
Viskubrot #13
Bárujárn (ég er á AIGO)
Viskubrot #18
...nei!
Ráð frá rosknum frænda
Saga her(ra)manns
Gleðileg jól
Allt eins
Pælingar úr Breiðholtinu
Fólkið í strætó
Til mömmu
Sekur mínum sökum
Pæling
Róninn
Slæmur dagur?
Þynnka
Úr strætó

Ort á skyteríi
guð
Óður
Heilræði #2
Misheppnaður flótti
Draumur Bakkusar
Slæm tanngæsla
Heimspekileg vangavelta #4
Portúgalskala
Glóruleysislega ort kvæði
Lúmsk er þrautin
Þriðjudagurinn 5. okt. 2004 – Kárahnjúkar
Ég bölva
Viltu bita?
Vistin
Erfið leið heim
Rísandi meðvitund
Leiðrétting
Deginum ljósara
Óviti
Ekki fara
Good Advise
Nerve-Brawling
This & Everything
That very tempting phone call
See me
Loneliness
A moment in time
The Humorist Dreamland
The Wait
The day the earth stopped turning
The heavenly queens stone
Thought of thinking
Celebritism
Promise to myself
I’m Leaving
Message to a Friend
I guess it’s just one of those days
Long live Liberty!
To much ado
Calling God
Ode to the Natives
Abigail
For The Youth
Lonely Blind Girl
Í sturtu
Þokan þekur Breiðholtið
Afleiðingar ákvarðanna sem speglast í lélegri ljósmynd af dauðanum
Sann-visku-bit
Leit
Klukkan
Blámi
Séð í gegnum tilganginn
Fjarlægur
Litla Ljóta
Kveðið í strandi
Enn ein bábiljan
Dæmigerð morgunstund
-Þeir segja að hún sé eitthvað skrítin...
Depurð
Óskhyggja
Til ráðherra
Löngun
Afneitun allmennrar menntunar
Helvíti hart
Ónefnd staka
Heimboð
Erfiði lífsins
Hvers vegna að örvænta?
Gildandi sannleysi
Á auðri götu
Bæjarferð (vapp um bæinn)
Vizkuþrá
Viðreisn vonar
Brotthvarfið
Eðli mannsins?
Heimspekileg vangavelta #3
Gönguferð um Hvamminn
Dögun nýrra tíma
Hjólastóla-dópsalinn í Mjódd
Áramótavísa
Þriðjudagur til þrautar
Röng er ræktun haturs
Reiður
Sátt
Morgunbæn morblesans
Epesodii dhabarashka bambuuhska - eða - Svartur morgunn, og sykurlaus
Harður slær mig harmurinn
Það var þá
Uppljómun
Smá "atóm"-ljóð í boði Jóns
Hugrenning um dýrkun skotvopna
John hafur aldrei verið mikið fyrir yfirvaldið
Gengið blint til verks
Ónefnt
Afleiðingar
Háttatími
Gárungar sér gamna
Ævi mín mun ekki löng
Dróminn
Leitin að skósóla vestursins
Andardráttur minn er eldfimur