Silfur öldur
Þar sem silfur öldur andans
gæla við gullinn sand
þar heyri ég söngva hjartans
stíga sinn fegursta dans.

Undir miðnæturhimni stjörnubjörtum
kviknar ást í ungum hjörtum
geislar kvöldsólar vangann strjúka
leika sér við líkama mjúka

Blaka sér vængir og varir faðma
augun umvafin ástarbjarma
við rökkurskil er skimað í skaut
ljúft andartak í lífsins laut




 
Sigurjón Gunnarsson
1944 - ...
Sigurjón Gunnarsson


Ljóð eftir Sigurjón


Silfur öldur