Vændiskonu-væntumþykja
Ropandi milli pöbba rölti
ríghaltur og einsamall
Vongóður í vasa skrölti
vænni fúlgu, hundraðkall

Skvísur kátar skrækj´og gaula
sjaldan af þeim rennur
Fáklæddar á súlum staula
þær eru svoddan glennur

Passlega í þær pota smá
peninga ég gef þeim
Rosadjammi rjúkum frá
rakleiðis og beint heim

Púðraðar og plastkenndar
príla á fjórum fótum
Liggja allir lausir endar
láréttir að hjartarótum

Rekkjur mínar reglulega
rósum prýði fínar
Því vænt mér þykir verulega
um vændiskonur mínar
 
Jón Viðar
1992 - ...


Ljóð eftir Jón Viðar

Vændiskonu-væntumþykja
Gullhólmi