Lauf
Leyf mér með þér líða
himnaranninn fríða,
litla lauf, í dag
í lítið ferðalag.
Fljúgum frjáls sem fuglinn.
Frjáls um himinsal!

Fagra litla lauf,
litla græna lauf
vaxið hefur hér á jörð.

Á grænni grein það greri,
af greinum brátt það sneri
fór á flug í gær
sitt frelsi fegið fær,
flýgur frjálst sem fuglinn,
frjálst um himins hlið!

Fagra litla lauf
litla græna lauf
vaxið hefur hér á jörð.

Lífsins laufið græna,
vorið ljúfa væna
gleður nýjan dag,
gæðir hlýjum brag.
Sólin gullnu geisla,
gyllir blöðin þín.

Blómgvast blessuð grein
hjartakær og hrein,
græðast öll vor hjartamein.  
Kristín Ragnhildur Sigurðardóttir
1968 - ...
Þetta ljóð er tileinkuð flogaveikisamtökunum Lauf


Ljóð eftir Kristínu Ragnhildi Sigurðardóttur

Elsku mamma
Litli ljúfi sveinn
Fagurleitur fýr
Drengur litli dreymi
Lauf
Ástarljóð
Jólakvæði