Tuttugu og sjö fiskar
Fiskar tveir á sjö dögum
sátu að svambli yfir góðum lögum
fimmtán ár á milli skipti ekki máli
strengur milli þeirra gerður úr stáli

tuttugasta og sjöunda fiskar í sundi
horfðum til himins í fallegum lundi
fæddumst í febrúar að alheims vilja
þú varst þó við heiminn að skilja

tuttugasta og sjöunda í huganum syndi
upp minninga-ánna til þín ég myndi
eins og fiskur á þurru landi þín ég sakna
flakaður og reyktur en þá ég vakna  
Gunnar Hallberg
1972 - ...


Ljóð eftir Gunnar Hallberg

Stórasti hundur í heimi
Ofurlítil stúlka
Ástarþrá
Mágur
Afmæli hjartans
Söknuðurinn
Raunhæft
Tilveran
Ákveðinn
Gáta
Ofurlítill kubbur
Gos
Krómaður klósettpappír
Ofurmáni
Rafbílavæðing
Túristinn
prumpufýlusósa
Hiroshima
Lovingur
Tuttugu og sjö fiskar