Sálmur nr. 2
Jóhannes skýrari - Öskrari


Hann Jóhannes skýrari gat nú öskrað og var duglegur að skýra.
Vondir menn báru út um hann lygi og róg.
Sögðu að inn í hausnum á honum væru vafasamar hugsanir.
Flestir sem mættu skildu ekki orð úr munni öskrarans.
Þá vantaði bara bað.
En fíflið hélt alltaf að hann væri að skýra sannkristna.
Enda endaði hann með hausinn sinn á fati.
Kjaftaskur og kjáni
 
Örn Pálmason
1962 - ...


Ljóð eftir Erni Pálmasyni

Sálmur nr. 2