Kaninan min
Kaninu eg a
sem heitir Dumbo
hun hleypur stundum fra mer
en hun elskar mig samt.

Eg saknar hennar thegar eg er ekki med henni,
tar i augum,
og hjarta minu verdur illt.
Eg elska hana eins og gullbolta,
hun er mjuk,
saet og god.

Hun verdur leid ef hun ser mig ekki a hverjum degi,
og thess vegna stelst eg stundum til thess ad taka hana ur burinu sinu og leifa henni ad hlaupa inni husinu minu.

Thegar hun deyr,
aetla eg ekki ad kaupa mer adra,
tvi engin verdur mer jafnt kaer
og hun.  
Eggert Rafn Sighvatsson
1995 - ...
5.oktober.2003


Ljóð eftir Eggert Rafn Sighvatsson

Kaninan min
Til systur minnar