Dyr
Hvad er tad sem skilur menn fra dyrum?
I gær sa eg ulfalda grata!
Mer finnst gott ad komast ut i frelsid,
en hafidi sed hvernig kyrnar lata?
Vid erum heimspekingar i rædu okkar,
en er eki krunkid i krumma alika gata?

Vid reysum ju storkostleg mannvirki
en hafidi sed maurana vinna?
Vid saumum okkar eigin klædi,
engin er to betri en kønguloin ad spinna
Eg tekki sarsaukan vel
en hundurin Tryggur kann lika ad finna.

Eg helt lika ad vimuna ættum vid mennirnir einir
tar til fekk eg drukkinn smafugl a rudu mina klesst
vid tykjumst lika eiga gledina
en brosir ekki høfrungurinn mest?
eg hef lika elskad og geri tad enn
en i astini er konan to best.  
Egill Pall Egilsson
1978 - ...


Ljóð eftir Egil Pal Egilsson

Svanurinn svarti
Dyr