Girðingarandleysinútímans
Ég hangi innan girðingar
og læt mig dreyma um
að ég sé eini fuglinn
sem fleygur fer yfir
girðingarandleysinútímans.
En krafsandi leita ég fæðu
í forinni og hálffeginn að
hafa húsnæði ég reisi háls
minn hátt og skima í fjarskan
en hvenær skyldu vaxa á mig flugfjaðrir.