litla ljúfan
Þú,fögur ogsaklaus
í vögguni sefur,
og friðarins ljósið
það geislum þig vefur.
Og,stoltur eg er
því,þú dóttir mín ert,
ég horfi og hugsa
hve fögur þú sért.

Mérvænt þykir um þig
já,elskan mín kær,
því,bros þitt,það virkar
sem ljúfasti blær.
Nú vina mín blíða
guð varðveiti þig,
og megi þig góðvild
og hjartgöfgi prýða.

Gylfi Valberg
 
Gylfi Valberg Óskarsson
1945 - ...


Ljóð eftir G

litla ljúfan
Móðir kær