Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla II
13

Ávextir fíkjutrésins eru þegar farnir að þroskast,
og ilminn leggur af blómstrandi vínviðnum.
Stattu upp, vina mín,
fríða mín, æ kom þú!  
Salómó


Ljóð eftir Salómó

Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla VII
Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla V
Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla II
Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla I