Friedrich Nietzsche með vasabókina sína á kaffihúsi
Maðurinn við næsta borð er líklega að kafna.
Hann blánar í framan, fellur á gólfið og engist
eins og maðkur á heitu járni.
Akurhænubiti er fastur í hálsinum á honum.
Dyrunum er svipt upp og inn stikar kona um
sextugt. Hún er klædd í silfraðan kjól og
hálsmálið er svo flegið og flaksandi að það glittir
í sogin brjóstin. Konan er drukkin og málningin
hefur runnið eins og aurskriða niður eftir
vöngunum. Hún slagar að líkinu á gólfinu og
virðir það fyrir sér smá stund, segir síðan: gvuð,
hann er dauður.

Þá set ég vasabókina í brjóstvasann, stend upp
og fer.
 
Sigtryggur Magnason
1974 - ...
Úr bókinni Ást á grimmum vetri.
Nykur, 1997.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Sigtrygg Magnason

Herjólfur er hættur að elska
Aldrei biður neinn að heilsa!
Friedrich Nietzsche með vasabókina sína á kaffihúsi