Lexía lífsins
Ung og saklaus
á lífsins leið
allt var bjart
og framtíðin beið

Hún trúði á allt
og trúði á alla
Hún átti eftir að læra
af sínum bláeygða galla

Lífið var ljúft
þar til kvöld eitt
að veröldin sökk
og allt varð breytt

Aðeins ein karlkyns vera
var lífi hennar í
Á einu kvöldi
hann breytti því

Hann sem áður hafði verið
bestur af öllum
sat nú að drykkju
með ókunnum körlum

Er drukkið hafði nóg
til að sálinni týna
seldi hann djöflinum
stúlkuna sína

Inni í rúmi sat hún leið
eftir óp og orðagjálfur
þegar inn í myrkrið skreið
djöfullinn sjálfur

Er Lokaðist hurðinn
og dimmt var orðið
lá hún aftur ein
en sakleysið var horfið

Hún hélt seinna að þetta yrðu
bara minningar sárar
hún vissi ei að í myrkrinu
biðu fleiri árar  
Alexandra
1978 - ...


Ljóð eftir Alexöndru

Leiði
Lexía lífsins
Barnaþula