Víð-frægur-hundur
Ljósið í höllinni skærast skein-
seppinn logi gróf upp manna-bein-
mjúki sveppi á gólfið lagðist og kvein-aði
mynd af loga í blaði birti grein-.
reyndar lítil sem engin pæling bakvið þessi orð í þessu ljóði.
enn lítið sem ekkert getur þó glatt marga.
enn lítið sem ekkert getur þó glatt marga.