No. 21
Það var föstudagur og miðbærinn fullur af fólki
ég gekk eftir gangstéttinni
til vinstri gatan - til hægri steingrár veggur
þá sá ég í veggnum andlit manns
kallandi á hjálp

ég leit í kringum mig
en enginn virtist taka eftir neinu
ég snéri mér við
og sá andlitið hverfa inn í vegginn
ég ætlaði að hlaupa
en stóð föst í stéttinni

og eins og styttan af Jóni Sigurðssyni
horfði ég á anlitið hverfa og mást út
- í rigningunni.  
Ingibjörg Elsa Björnsdóttir
1966 - ...


Ljóð eftir Ingibjörgu Elsu Björnsdóttur

No. 21
Söknuður