Ég uni illa böndum
Ef hemju henti eg böndum
og hlypi úr setningslöndum,
en flygi fjöðrum þöndum
sem fýsnir benda mér.

Þá yrði ærinn súgur,
og ys á jörðu drjúgur,
er kvenna kæmi múgur með
krossmörk fyrir sér.

Þær vildu vænti eg sjá mig og
vísast bentu á mig, þær
týnda myndu tjá mig og
trauðla hefja leit.

Ég uni illa böndum og illa í
nokkurs höndum, er
flýgur fjöðrum þöndum mín
frelsisþráin heit.
 
Ólöf Sigurðardóttir frá Hlöðum
1857 - 1933


Ljóð eftir Ólöfu Sigurðardóttur frá Hlöðum

Til gleðinnar
Lítil
Ég uni illa böndum
Vísa
Í lyngmónum