Vísa
Láttu brenna logann minn,
lof mér enn að skoðann,
horfa í ennis eldinn þinn,
inn í kvenna voðann.  
Ólöf Sigurðardóttir frá Hlöðum
1857 - 1933


Ljóð eftir Ólöfu Sigurðardóttur frá Hlöðum

Til gleðinnar
Lítil
Ég uni illa böndum
Vísa
Í lyngmónum