Staka
Spennti eg miðja spjaldagná,
spriklaði sál á vörum;
stillingin, sem oss er á,
ætlaði að verða á förum.  
Benedikt Gröndal
1826 - 1907


Ljóð eftir Benedikt Gröndal

Staka
Úr Gaman og alvara
Babbi segir
Sæla
Kvöld
Fjarri