Þú átt!
Þú átt hendur,
en tilhvers varstu sendur?

Þú átt fætur,
guð og sjáðu svo hvernig þú lætur!

Þú átt líka eyru,munn og nef,
en vonandi með ekkert slef!

Þú átt eitt stykki tungu,
og líklega tvö stykki lungu.

Til að lifa þarftu hjarta,
og vanandi geturu gert litla von bjarta.  
Aníta Sigurbjörg
1991 - ...
Þetta er bara eitthvað sem mér datt í hug út frá einhverju lagi sem ég heyrði.


Ljóð eftir Anítu Sigurbjörgu

Elskaru mig?
Minning
Þessi stelpa.
Stjarnan frá himnum.
Bræðurnir í sveitinni.
Þú átt!