Rofar að degi
Rofar að degi
liggjum við en í rekkju
En heit eins og kvöldið áður
Ég sofna á ný.

Það rofaði að degi
Ég vakna og lít á koddan
koddan sem þú lást á
en þú ert farinn

Það rofaði að degi
þann morgun sem við lögðumst í rekkju
Þú lagðist á koddan
við kysstumst

Þegar rofaði að degi
Læddistu hljóðlátt í burtu
hvarfst út í buskan
Lauslát, svo hljóðlát

Þegar rofaði að degi
lagðist ég á hliðina
Þú, horfin út í buskan
Ég brosti, þetta var bara ein nótt
 
Inga Margrét Benediktsdóttir
1985 - ...


Ljóð eftir Ingu Margréti Benediktsdóttur

Draumur
Loforðið
Ljóðið mitt
ást við fyrstu sýn
ástin
Gamalmenni
Ástarálfurinn
Draumar og ást
Eldur lífsins
Sveimur
Barátta
Myntin
Bræðraást
Vinamissir
Einelti
Hugsun líkamans
Var það ást?
Kæri guð
Síðasta Kvöldgangan
Truflun
Róninn
Sólahringurinn
Raddirnar
Mennirnir
Ástin - Lífið
Ýmindun ?
Lífsklukkan
Barnsdauði
Þrá
Benedikt
Grámygla haustsins
Galdur
Alsheimer
Ekkjan
Villidýr
Hanskar
Snöggar breytingar
Líf
Fangelsisvörður höfundanna
Tröppur sálarinnar
Í höndum bakkusar
Ferðalag
Barátta við matarborðið
Dagsverkin
Vetur Gamli
Gamli Þór
Yngri Bræðravísa
Ragnheiður
Eilífð
Ábreiðsla
Dauða rósir
stundarkorn
Æskan í dag
Geta Loforðsins
stórt spurt
Eigingjarnir
Loforð
Rofar að degi
Vanlíðan
Forstjórinn hann Baldur
Tilfinninga tár.
Sálarkreppa.
Fallin engill.
Sjálfsvorkun
Ljós í myrkri
Sundferð
Ormurinn langi
Sakleysi og spilling
Fréttir
Val helgarinar
Saga í ljóði um ljóðin
Fyrsti Snjórinn.
Lygi vs sannleikur
Framhjáhald
Orð
Næmni
Græðgi
Framhjáhald
Krabbamein
Kvótakerfið
Hugsun
Hnefadúett
Svefndrungi
Barn
Garðabrúða
Skel
Gifting
Af sannri ást.
Brothætt
nótt
Halló !!