Rógur

Þau rifust og rifust
um hver þau eru
þau héldu bæði
að sárin gréru

Þau héldu bæði
svikar og lygar
og öskruðu af bræði
grétu tára veigar

Þau vonuðust bæði
að ástin væri endurgoldin
en í hjartanu óx
kalda ísafoldin

og þau rifust bræði
á meðan myrkrið faldi
óvina hæði
sem sigra taldi

þó þau elski bæði
bæði hvort annað
og beggja fræði
þau hafa kannað

en þau hlusta bæði
á lygar og prettar
á óvina sæði
sem í hjörtun setti.  
Arria
1990 - ...
með að ofnota orðið bæði er ég að reyna að lýsa einhverju tvennu sem er rifið í sundur.


Ljóð eftir Arriu

Vindurinn
Rógur