Hið eilífa leyndarmál.
Nauðugir erum við boðnir og bundnir,
við straumharða ánna og stóran vegg
því nú eru lyklarnir loksins fundnir,
og læsingin stendur þarna eins og brothætt egg.
Nú er bara að komast fram hjá ánni,
eða hvort við erum og kannski of sein.
Því ryð og elli með lykla skakka í skránni,
þannig að tilraunin yrði aðeins einn.