Guð
Á sandkorna sléttu þú bústað þér bjóst,
sem sólin ég leitaði að því sem sýnist,
En hefði ég fundið, mér væri það ljóst
að um leið og það dimmdi þá sandkornið tínist.
Svo tilganginn stundum ég engan þá sá,
Ég sólin svo voldug, þú sandkornið eina.
Minn stigandi geisli,Mín glóandi þrá,
ég veit að þú kemur ,er ég hætti að reyna.