Ættjarðarljóð (náttúruprósi)
Ég vil hlaupa berfætt um holt og hæðir og njóta ásta í þúfunum í túninu og syngja ættjarðarsöngva og hnýta krans úr blómum í móanum og synda nakin í svölu vatni upp til fjalla og náttúran og ég verðum eitt.