Aðfaranótt vetrar
Á aðfaranótt vetar, ég hana hitti
andaði ótt og varirnar kyssti.
Hlílega höndunum strauk hennar mitti
hóflega einnig ég lærið "kristi"  
Hnoðmör
1975 - ...


Ljóð eftir Hnoðmör

Aðfaranótt vetrar
Vangaveltur um horfna stúlku
Hvað segir þú um það?