skiljist
brenni dagar líði glóð
og nætur um dúnfylltar sængur
líði ský falli regn rísi sól
og setjist komi morgunn héluð birta
líði vindur sveiflist tré komi sígarettur
dagblöð og bollar af kaffi lesist bækur
opnist augu og lokist klekist púpur
rísi loftbólur og springi spretti blóm
falli lauf blikki sjónvörp opni búðir
klingi kassar glennist fætur
svitni lófar streymi blóð grenji börn
opnist kistur og lokist rísi haf og hnígi
hjarta og þenjist fólk og deyi  
Steinar Bragi
1973 - ...
Úr bókinni Augnkúluvökvi.
Nykur, 1999.
Allur réttur áskilinn höfundi.

Steinar Bragi vakti strax mikla
athygli fyrir kraftmikla fyrstu
ljóðabók sína, Svarthol. Hann
hefur síðan gefið út ljóðabókina
Augnkúluvökvi og skáldsöguna
Turninn. Þriðja ljóðabók Steinars
Braga, Ljúgðu Gosi, ljúgðu, kom út
jólin 2001.


Ljóð eftir Steinar Braga

skiljist
Úr gamalli kennslubók