Augnablikið.
Það er eins og gamall sjómaður,
sem fékk allt í einu þá firru,
hann í bátnum þurfti ekki lengur,
að halda fyrir kyrru.
Það er kyrrlátur sjór og maður,
þegar fæturnir snerta flötinn,
og eftir stendur báturinn og fötin,
í veruleikanum.