Háheiði.
Steinar stignir áður,
sumir valtir, aðrir grafnir.
Svikull grunur læðist,
að náttúrunni hæðist.
Sinn er gæfusmiður.
Skepnan fælist annað sælist.
Skapari vor góður,
því er ekki þar gróður?
Sjálfur fjarskinn leiðir.
Syngja lækir gleiðir.
Víður hugur tengist,
við skapara lengist.