Þunglyndi
Burt er dáin bernskuþrá,
bliknuð gleðin hjarir
eins og strá, sem fellur frá
fyr en nokkurn varir.

Kvíðinn þjáir þreytta lund,
þungt mig beygir stritið,
eg hef fáa yndisstund
á ævidegi litið.
 
Kristín Sigfúsdóttir
1876 - 1953


Ljóð eftir Kristínu Sigfúsdóttur

Heimsstyrjöldin
Þunglyndi