Kvikur kvilli
Kvikur kvilli, fer um eins og sinueldur, sé ekki lausn tímalega.
Hvað skal gera, erfitt að hægja á þessum kvilla,
reyndar er hreinsun í gangi en hún er hægfara.
Skjótur bati er ekki alltaf bestur, fara þarf varlega og skilja ekkert eftir,
reglulegar viðvaranir á réttum tíma, réttum stað, það er lykillinn.
Einbeittur vilji til að breyta um aðferðir er það sem þarf,
ef allir leggjast á eitt, þá verður þetta hægt. Horfum tilbaka,
horfum inn á við, horfum í spegil, líst okkur vel á það sem við sjáum.
Hvað þarf að breyta, hvernig breytum við því, ekki snöggt,
ekki hlusta á magra fagurgalann sem gólar allar daginn.
Við þurfum öll að horfa í spegil og finna greifann,
hann hjálpar okkur að taka réttar ákvarðanir, breyta rétt.
Ef að þú ert réttlátur, auðmjúkur, staðfastur og sanngjarn,
þá getum við tekið skref fram á við, en þú þarft að taka þessa ákvörðun,
láttu fagurgalann góla einann út á túni og við hin skulum hrjúfa okkur saman í greni okkar og vera nægjusöm og láta okkur líða vel í nærveru orku og góðrar heilsu hvors annars.
 
Rúðrik
1972 - ...


Ljóð eftir Rúðrik

Öskur veruleikans
Hlustaðu
Kvikur kvilli