Formáli 20.5.10
Þrautsegjan hefur þrekvirki unnið,
þyggið dæmi á þá lund.
Vona að þyki í verk mitt spunnið
og vel það lýsi gleðistund.
þyggið dæmi á þá lund.
Vona að þyki í verk mitt spunnið
og vel það lýsi gleðistund.
Ort sem formáli að sendingu á ljóði til skólasyskina frá Hólaskóla.