Metamfetamín
Ó, kemíkin mín kæra, ástin eina,
kvöldin væru hvimleið, sveipuð armæðu,
- værirðu ekki viljug þinnar torræðu
væri ég hafinn hástöfum að kveina.

Blessunarleg ertu bót allra meina
bylmingshöggi slærðu og sáir úlfúð
en notalega til mín nauðgar ástúð.
njúrótoxíkin, hún er lausnin hreina

Metamfetamín, eina ástin mín,
kátínu vekurðu viðjunum í
- lausnarinn lævísi harmi mínum.

Metamfetamín, hvað væri án þín?
þá tækist aldrei gleði mín á ný
ég þrífst á svalandi krafti þínum.  
Almar
1992 - ...
Ort af ást.


Ljóð eftir Almar

á morgun
Metamfetamín