Gengið blint til verks
Ég sjálfur upp stóð
í svarta nóttina óð
og uppskar lífsins ljóð...
Þar sá ég fyrsta sinn
sigur vors og blóma.
En allt þó í laumi,
í viltum draumi...
Og svo fæddist ég aptur,
til þess eins að deyja.
Lífið dró fram fegurð í fyrsta sinn.