Stjörnur yfir Stokkseyri
Tunglið veður í skýjum
upp að hnjám
til að verma á sér tærnar

og þorpið sefur
í faðmi einhvers
sem það þekkir ekki.

Hátt yfir lágum þökum og símastaurum
blikandi ljós
í rofum skýjanna.

Stjörnur yfir Stokkseyri:
augu englanna,
náð yfir mönnunum.

Allt er ákveðið
allt löngu ákveðið
- einnig þessi nótt.

Og þorpið sefur vært
í hlýjum faðmi hans
sem það þekkir ekki.  
Ísak Harðarson
1956 - ...
Úr bókinni <a href="http://edda.is/?pid=456" target="new">Hjörturinn skiptir um dvalarstað</a>.
Forlagið, 2002.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Ísak Harðarson

Stjörnur yfir Stokkseyri
Ísafold úr greipum dauðans
Vatnið er til þess að ganga á