24. desember
<font color="red">KERTASNÍKIR</font> karlinn sá,
kann ei lengur í sig fá,
því tólgarkerti tíðkast ei.
Tárast má því, veslings grey.

Um þrettán sveina' eg þulið hef,
og því skal botna lítil stef.
En gæt þín vel, er sígur sól,
ef seggir glettast nú um jól!  
Elsa E. Guðjónsson
1924 - ...
Úr bókinni <a href="mailto:elsaida@isl.is?subject=[Pöntun]: Jólasveinarnir þrettán">Jólasveinarnir þrettán</a>.
Eigin útgáfa höfundar, 2002.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Elsu E. Guðjónsson

24. desember
Lokaorð
16. desember