Áramótin
Áramótin eru stór,
við springum í kór.

Allir saman, mikið fjör,
förum í bílför.

Sjáum eldinn og bálið brenna,
birtan skín á fjölmenna.

Bíðum spennt eftir nýju ári,
vonum að næsta ár verði eins og smári.

Klukkan slær tólf, allir knúsast,
við kveðjum árið og velkomum það nýja.  
Dóróthea Guðmundsdóttir
2003 - ...


Ljóð eftir Dórótheu Guðmundsdóttur

Áramótin
Jólasveinar