Hrúðurkarlar
Hret og hrúðurkarlar,
harðneskjulegir fjandar,
dvelja duttlungafullir
á dökkum steinum þunnir.

Í fjörunni liggja þeir fastir
þar sem freri og gerringur ríkja mest.
Líkt og kaldur logheimur, sú kölskapest
mun kæfa allt og alla í hasti.

Þrífast þeir ýmist í flóði eða fjöru
og þrákelknir límast að stafni
og jafnvel í heitasta hyldýpi Möru
heita þeir hrjúfara nafni.

Lifa með öðrum en lifa þó senn
í langgæðri einsemd og biturð.
Von fyrir frelsinu finna þeir enn
þar til Maran draum þeirra hylur.

 
Arnar
2003 - ...


Ljóð eftir Arnar

Ljóðskáld
Hrúðurkarlar