KONA
Sjaldgæf fjársjóðskona,
Þú ert vordraumur.
Engill af himnum,
Þú biður um ást en gefur líka.

Láttu hann hafa það sem hann veit,
Elska að gefa þér.
Láttu manninn hafa þig,
Þvílík ást sem hann sór þér.

Sá sem trúir ekki á þig,
Drottinn gefur honum það sem hann á skilið.
Einmanaleiki kúksins,
Í gömlu gleymdu þorpi.

Kona þú ert sæt vínber,
Fyrir mann ertu matur.
Fyrir þá sem þekkja þinn smekk,
Hann veit að þú átt sætt must.

Sá sem heldur að þú sért súr
Láttu kúkinn standa á fætur,
Einn og án konu,
Þangað til lífinu lýkur.

Kona hunang og mjólk,
Þú ert fallegur næturdraumur.
Heil vetrarbraut.
Hrein, lifandi ást.

Þú ert eldur ásamt vatni,
Hraunið sem fjallið sprungur.
Þú ert eins og silfurtunglið,
Hver veit hver elskar þig.

Hver veit og veit,
Hann elskar þig dag og nótt.
Því að hann veit að þú ert fjársjóður,
Við hlið mannsins ertu gull.

Gull og perlur,
Og fallegasta blómið
Hvað getur visnað,
Þegar hún er ekki elskuð sem karlmaður.  
Cristian Nae
1964 - ...


Ljóð eftir Nae

KONA
WIKING