Tengdamömmuvísa
Sú besta gjöf er gefst um heimsins svið
er góður maki hvar sem búa þjóðir.
En mesta plága, er flestum spillir frið
er flá og grimm og kjöftug tengdamóðir.  
Pétur Guðjónsson
1957 - ...
Höfundur þessrar kröftugu vísu er mér því miður ekki kunnur en af gefnu tilefni er hún ofarlega í huga mínum!


Ljóð eftir Pétur Guðjónsson

Heimareykt
Tengdamömmuvísa
Teningaspil
Til unnustu minnar