Til eru fræ
Til eru fræ, sem fengu þennan dóm:
Að falla í jörð, en verða aldrei blóm.
Eins eru skip, sem aldrei landi ná,
og iðgræn lönd, er sökkva í djúpin blá,
og von sem hefur vængi sína misst,
og varir, sem að aldrei geta kysst,
og elskendur, sem aldrei geta mæst
og aldrei geta sumir draumar ræst.

Til eru ljóð, sem lifna og deyja í senn,
og lítil börn, sem aldrei verða menn.  
Davíð Stefánsson frá Fagraskógi
1895 - 1964


Ljóð eftir Davíð Stefánsson frá Fagraskógi

Abba-labba-lá
Nú skil ég stráin -
Ég horfi ein-
Til eru fræ